banner
PPC là gì?
PPC (Pay Per Click): là hình thức xuất hiện trên trang tìm kiếm bằng cách phải trả tiền. Chi phí cho mỗi khi ai đó bấm vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Khi sử dụng dịch vụ PPC thì bạn cần quan tâm tới việc tối ưu hóa quảng cáo nhằm có thứ hạng cao hơn và chi phí (CPC) thấp hơn.
Pay-per-click ( PPC ) có thể cung cấp cho bạn gần như lập tức các khách hàng ghé thăm website và cho phép đánh giá được ngay mô hình kinh doanh trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, việc trả tiền cho mỗi giá trị click chuột mang tính cạnh tranh cao, và phải tính toán đến ngân sách chi tiêu trong một khoảng thời gian dài khi bạn quảng cáo, nhắm kĩ mục tiêu quảng cáo, theo dõi đối thủ cạnh tranh.

CÁC YẾU TỐ VỀ PPC TRONG MARKETING VÀ PPC KHÁC VỚI SEO NHƯ THẾ NÀO?

Tại sao sử dụng Pay-Per-Click?
Đối với những người chưa có kiến thức về SEO, hay đơn giản là không muốn chờ đợi vì bạn chỉ chạy chiến dịch trong một khoảng thời gian ngắn, ví dụ: như sản phẩm mùa vụ, event,… Việc sử dụng PPC cho phép website của bạn được liệt kê ở trên cùng của kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng.
♦ Ý tưởng thử nghiệm là yếu tố cần thiết để theo dõi nhu cầu của người dùng trước khi bạn đầu tư vào một mô hình kinh doanh mới hoặc đang bị mắc kẹt với việc SEO khi website mới xây dựng và chưa có người vào website.
♦ Nhanh chóng thu thập thông tin phản hồi từ thị trường.
♦ Kiểm tra và đánh giá được đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như thu thập được kết quả thử nghiệm quảng cáo trong thời gian thực.
♦ Trang đích của bạn không thực hiện chào bán dịch vụ hay sản phẩm đó chưa hấp dẫn.
♦ Bạn đang tiếp thị cho những người không quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ đó. Hay nói ngắn gọn, là có những sản phẩm mà người ta thích vào siêu thị, thích ra chợ để mua chứ không tìm kiếm Online.
Thị trường chưa sẵn sàng cho sản phẩm của bạn.
♦ Bạn đấu thầu quảng cáo chưa đủ cao để đạt được vị trí tốt nhất trong chiến dịch quảng cáo.
♦ Bạn đang tiếp thị sản phẩm dịch vụ một cách sai hướng.
Khác nhau giữa SEO và PPC là gì?
1. Về vị trí trong kết quả tìm kiếm
Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên bạn có thể thấy được kết quả Quảng cáo PPC ở trên kết quả của SEO (không phải trả tiền) và PPC còn có thêm 3 vị trí ở dưới cùng sau kết quả của SEO.
Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chính xác tùy thuộc vào một số yếu tố (tức là các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu, từ khoá trong đăng ký quảng cáo, từ khoá trong trang đích của bạn và nhiều hơn nữa) nhưng nó nằm ở trên hoặc dưới kết quả không phải trả tiền.

CÁC YẾU TỐ VỀ PPC TRONG MARKETING VÀ PPC KHÁC VỚI SEO NHƯ THẾ NÀO?

2. Về giá cả
Sự cạnh tranh cao đối với hầu hết mọi từ khóa bạn có thể tìm kiếm và bạn thực sự cần có một trang web chất lượng cao và một kế hoạch SEO tuyệt vời để có được một trong 5 vị trí đầu tiên.
Không có một bước tắt cho việc thực hiện SEO mặc dù một số công ty SEO đang cố gắng giải thích với bạn rằng họ thực hiện SEO một cách nhanh chóng. Nếu bạn không quen thuộc như thế nào công cụ tìm kiếm làm việc hoặc không biết gì về SEO thì cách tốt nhất để có được lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm là thuê một chuyên gia SEO để giúp bạn thực việc công việc.
Mặt khác chúng ta nói đến PPC, chi phí trả cho mỗi nhấp chuột phụ thuộc vào một số yếu tố khác.
Nếu chúng ta lấy ví dụ như chi phí quảng cáo cho mỗi nhấp chuột với hệ thống PPC phổ biến nhất là Google Adwords, sau đó nó phụ thuộc vào sự cạnh tranh phổ biến của từ khoá, số lượng các nhà quảng cáo muốn sử dụng từ khoá cụ thể, số lượng các trang web liên quan có vị trí quảng cáo cho từ khóa cụ thể và nhiều hơn nữa.
3. Lượng truy cập tiềm năng
Phương pháp nào có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến trang web, SEO hoặc PPC của bạn?
SEO (lượng truy cập không phải trả tiền) là nhiều hơn lượng truy cập PPC, vì vậy nếu bạn có thể quản lý tốt để xếp hạng trang web của mình cho các từ khóa bạn muốn, bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn là trả tiền cho những từ khóa đó.
Điều này là do khi bạn đang ở một trong 5 vị trí hàng đầu (theo số liệu thống kê, phần lớn lượng tìm kiếm truy cập vào một trong 5 trang web hàng đầu) bạn có thể mong đợi được có lượng truy cập 24×7 liên tục mà không phải trả bất kỳ điều gì (khối lượng lượng truy cập thực tế phụ thuộc vào mức độ phổ biến của một từ khoá).
Vì vậy, nếu bạn so sánh lượng truy cập và chi phí của vị trí trang đầu tiên cho lượng truy cập SEO và lượng truy cập PPC, lượng truy cập không phải trả tiền là tốt hơn. Có một số nghiên cứu cho thấy rằng các quảng cáo PPC nhận được nhiều nhấp chuột hơn là không phải trả tiền nhưng điều này cũng làm tăng chi phí.
4. Dễ sử dụng
Cả SEO lẫn PPC đều không dễ thực hiện nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.
SEO là một quá trình mất rất nhiều thời gian và công sức. Có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để xếp loại cho các cụm từ cụ thể hoặc không có xếp hạng nếu bạn thực hiện không đúng!
Nếu bạn chưa quen với SEO, hãy xem bài tự học SEO của tôi để có được một hiểu biết nhất định về tất cả của SEO.
Trong tầm tay, để có được một số kết quả tốt với PPC và Adwords, bạn phải tham gia một khóa học hoặc thuê một chuyên gia PPC để giúp bạn hoặc bạn sẽ mất vài triệu trước khi bạn hiểu cách hoạt động của nó (Vì thường bạn sẽ cần thực hành để hiểu nó hơn).

CÁC YẾU TỐ VỀ PPC TRONG MARKETING VÀ PPC KHÁC VỚI SEO NHƯ THẾ NÀO?

Như vậy, trên đây là những yếu tố của PPC phần nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với Marketing Toàn Cầu để dược tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé!
Nếu bạn đang quan tâm hãy đến với Marketing Toàn Cầu. Hãy để lại thông tin để được nhận sự hỗ trợ chi tiết nhất từ chúng tôi!