banner
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, dùng mạng online để quảng bá doanh nghiệp hay sản phẩm là bước đi cần thiết. Khi tìm kiếm từ khóa trên Google, bạn sẽ thấy website mình có các thứ hạng khác nhau sau mỗi lần tìm thì bạn hãy thử các cách Kiểm tra thứ hạng sau để xác định kết quả cuối cùng.
Cách 1: Kiểm tra thứ hạng thủ công
Phương pháp kiểm tra thứ hạng website này khá là nhanh và cực dễ. Không phải cài đặt công cụ gì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả xếp hạng trang web chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh.
Vì sao lại như vậy? Trước kia, khi 2 người cùng tìm kiếm 1 từ khoá, kết quả sẽ hiển thị giống nhau. Nhưng hiện nay, kết quả sẽ ra khác. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử, ngữ cảnh tìm kiếm của bạn để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất.
Nếu bạn thường xuyên vào xem một website nào đó, nhiều khả năng website đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó để kết quả được chính xác, bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.
Bước 1: Nếu bạn sử dụng Chrome bạn nhấn tổ hợp phím: Crl + Shift + n, hoặc nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Nếu bạn sử dụng Firefox:

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Giao diện ẩn danh xuất hiện như sau:

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Bước 2: Vào google.com.vn
Bước 3: Nhập từ khoá bạn muốn tìm kiếm.

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Kết quả hiện ra, bạn rà soát xem website của bạn có nằm trên trang nhất không.
Sử dụng cách này khi nào? - Khi bạn muốn kiểm tra tức thời một vài từ khoá. Nhược điểm của cách này là bạn phải rà soát từng website, từng trang để biết website của mình đang ở đâu.
Cách 2: Kiểm tra thứ hạng bằng cách sử dụng serps.com
Bước 1: Bạn vào đường link: https://serps.com/tools/rank-checker/
Bước 2: Nhập thông tin:
Điền từ khóa vào trong ô

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Điền domain
Bấm vào chữ g để chọn vị trí và ngôn ngữ. Ở đây tôi chọn là Vietnam – Vietnamese
Chọn máy tính bàn hoặc thiết bị di động
Bước 3: Bấm Go!
Khác so với cách check thủ công bên trên, khi kiểm tra bằng phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí này bạn sẽ kiểm tra thứ hạng được và landing page nào lên top.
Bất lợi của cách này là bạn chỉ kiểm tra được 1 từ khoá 1 lần. Điểm cộng là công cụ cho phép kiểm tra trên nhiều vị trí, nhiều ngôn ngữ nên nếu khách hàng tiềm năng của bạn ở nước ngoài, thì rất tiện sử dụng.
Cách 3: Kiểm tra thứ hạng bằng cách sử dụng GWEBBOT
Tuy GWEBBOT không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm, nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website và các marketer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm.
Chỉ với một vài khai báo khi cài đặt tài khoản, hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả. Đặc biệt, GWEBBOT là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa đầu tiên tại Việt Nam thông báo ngay về điện thoại/email khi từ khóa có biến động quan trọng.
Bước 1: Bạn click vào link dưới để tạo tài khoản sử dụng miễn phí 30 ngày:
https://gwebbot.com
Bước 2: Bạn vào mục Hướng dẫn để đọc cách tạo tài khoản và cách sử dụng. Bản hướng dẫn bao gồm video và hướng dẫn bằng bài viết trực tiếp cực kỳ chi tiết và dễ hiểu cho người dùng.
Dưới đây là một số kết quả báo cáo của hệ thống GWEBBOT:

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Dữ liệu được biểu diễn bằng đồ thị giúp bạn thấy được sự biến động của thứ hạng từ khóa theo thời gian.

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Bạn có thể biết được mức độ biến thiên thứ hạng của từng từ khóa được cập nhật mỗi ngày.

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE


Thống kê của GWEBBOT giúp bạn quyết định mức độ đầu tư cho từng Top từ khóa .
Và còn nhiều tính năng hữu ích khác, bạn hãy tự tay khám phá nhé.
Sử dụng cách này khi nào? - Khi bạn không chỉ muốn kiểm tra mà còn muốn quản lý biến động thứ hạng từ khóa theo chuỗi thời gian, theo từng giai đoạn SEO; tiết kiệm thời gian đo lường và xử lý dữ liệu; ra quyết định đầu tư SEO sao cho hợp lý dựa trên báo cáo của hệ thống.
Cách 4: Rankchecker của SEO Book sử dụng trên trình duyệt firefox để kiểm tra thứ hạng
Công cụ này đã có từ lâu và được nhiều người sử dụng. Trước hết bạn phải đăng ký tài khoản trên SEO Book.

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Sử dụng cách này khi nào? - Rank checker có thể kiểm tra trên nhiều công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing hay Google.com.vn. Bạn nên lưu ý điều này nếu khách hàng của bạn không chỉ nằm ở Việt Nam, mà ở nước ngoài. Rank checker cho phép lưu trữ lại lịch sử thứ hạng từ khoá tương tự như GWEBBOT.
Thứ hạng nó đánh giá tới Doanh nghiệp bạn hoạt động như thế nào, vì vậy việc đánh giá thứ hạng rất quan trọng. Thêm một lời khuyên cho các chủ website là bạn nên cập nhật thường xuyên để kiểm tra thứ hạng của bạn. Hãy liên hệ tới Marketing Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!