banner
Khi có một website hiệu quả, lợi ích mà doanh nghiệp nhận được là vô cùng to lớn. Hơn nữa, nếu website có thể đứng top Google thì thành công mang lại là không thể bàn cãi. Vậy lợi ích của một website hiệu quả mang lại là những gì?
✯   Website giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

LỢI ÍCH CỦA MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nếu doanh nghiệp không có trang web, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực hiện những đãi ngộ một cách kịp thời.
✯   Website giúp tăng phạm vi khách hàng
Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.
✯   Website giúp tăng tính tương tác
Khi có một trang web, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.
✯   Xúc tiến kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm chi phí quảng cáo nhờ website
Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.
✯   Website giúp dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn
Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực.
✯   Website là nền tảng cho sản phẩm bán hàng
Mọi người luôn bận rộn với công việc vì vậy họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.
✯   Website để xây dựng thương hiệu, tăng tính chuyên nghiệp
Website phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới. Một doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp thời đại là doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động. Website góp phần tạo niềm tin cho đối tác và được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website.
✯   Xác định khách hàng tiềm năng nhờ website
Với sự giúp đỡ của các hình thức trực tuyến, các cuộc điểu tra có sẵn trên web, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, truy vấn và thể hiện quan điểm của mình về doanh nghiệp. Chi tiết về thông tin khách hàng sẽ được doanh nghiệp nắm bắt, thu thập và thông qua đó doanh nghiệp sẽ tìm được các khách hàng tiềm năng.
✯   Tuyển dụng nhân viên trên website

LỢI ÍCH CỦA MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Một trang web là nguồn tốt để tuyển dụng nhân viên. Vị trí tuyển dụng có thể được quảng cáo trên web và các ứng viên phù hợp với vị trí đó có thể ứng tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ theo hướng dẫn. Bằng cách này, khâu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
✯   Tăng năng lực cạnh tranh nếu có website?
Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web thì sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ khác. Khách hàng có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web vì ở đó họ dễ dàng thỏa mãn nhu cầu mua bán của bản thân hơn. Trên website, nếu làm chuyên nghiệp thì không ai biết đây là doanh nghiệp lớn hay nhỏ vì thương mại điện tử có tính chất "không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự". Mặt khác, nếu được chăm sóc một cách bài bản, thì trong mắt đối tác, các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có cơ hội cao hơn các doanh nghiệp lớn bởi một website thật khác biệt.
✯   Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhờ website
Cần phải chia sẻ thông tin mới cho khách hàng, trang web không những cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cung như công sức. Với trang web, doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng chi phí cho tờ rơi quảng cáo, in ấn phát hành cũng như thời gian quảng bá.
✯   Website giúp lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng dễ dàng hơn
Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.
✯   Phân tích sản phẩm trên website
Trang web được sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường và tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu điểm để từ đó có những bước đi đúng đắn.
✯   Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân sự vì có sự trợ giúp của website

LỢI ÍCH CỦA MỘT WEBSITE HIỆU QUẢ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Doanh nghiệp nhỏ nên quan tâm tới điểm này, chi phí mặt bằng và nhân sự luôn là vấn đề khiến doanh nghiệp đau đầu. Sau khi có website, bạn chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền hằng năm. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí nhân sự và mặt bằng.
Qua những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã hình dung ra sự quan trọng của một website đối với doanh nghiệp, hãy nhanh chóng sở hữu một website chất lượng cùng sự giúp đỡ của Marketing Toàn Cầu.
CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU: CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE
Head Office   : 254E Cách Mạng Tháng 8, Pleiku, Gia Lai
Văn phòng đại diện HCM :  302/2 Nơ Trang Long - P.12 - Q. Bình Thạnh
Điện thoại: 0918.4222.48
Website   : www.marketingtoancau.com
E-mail   :   globalmarketingvn@gmail.com