banner
NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE
Trong thời buổi hiện đại ngày nay, việc doanh nghiệp thiết kế website cho mình là điều tất yếu nhưng để phát triển một website thành công thì nó là một phạm trù khác.
Chúng ta hãy tham khảo những website thành công và nhận xét các nguyên tắc để thành công như họ. Hãy cùng Marketing Toàn Cầu khám phá những nguyên tắc đó.
1. Thiết kế website chặt chẽ và dễ sử dụng
Khi thiết kế website, bạn cần ưu tiên sự rõ ràng và dễ hiểu của nó. Điều quan trọng ở đây là website phải làm cho khách hàng thấy ngay thông tin mà họ đang muốn tìm hiểu.
Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin thì nên phân mục nội dung rõ ràng. Những từ ngữ trong nội dung cần ngắn gọn và dễ hiểu.

2. Từ ngữ để thiết kế, xây dựng nội dung website cần dễ hiểu
Khách hàng sẽ không theo dõi website của bạn nếu họ không hiểu những gì bạn đang nói. Có thể bạn đang cung cấp những sản phẩm tốt nhất nhưng sẽ không ai mua nếu họ không biết bạn đang bán gì hoặc không hiểu họ sẽ nhận được lợi ích gì từ những sản phẩm đó.
Khi xây dựng nội dung website cần sử dụng những từ ngữ sao cho khách hàng có thể hiểu ngay đến vấn đề bạn đang đề cập. Hãy dùng những câu từ ngắn gọn, cô đọng và khi thiết kế website cần cố định phong cách đó đối với tất cả các trang.
3. Cần tạo những đường link khi thiết kế website

NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE

Bạn có thể tạo các đường link bằng chữ hoặc bằng những biểu tượng nào đó tại tất cả các trang để khách hàng có thể tham khảo những thông tin khác một cách nhanh nhất. Ở đây, bạn cần lưu ý phải có những chữ để thay thế các đồ họa và đường liên kết trong trang web của bạn.
4. Thiết kế website có thời lượng tải trang nhanh
Không phải ai cũng đang sử dụng đường truyền internet tốc độ cao. Vì thế bạn hãy cố gắng thiết kế website sao cho nó có tốc độ nhanh nhất và đừng bắt khách hàng phải đợi.
Sử dụng đồ họa để trang trí là cần thiết nhưng khi thiết kế website bạn đừng nên quá lạm dụng, điều này sẽ khiến tốc độ tải trang chậm đi đáng kể. Đối với những video và audio cũng tương tự.
Nhân tố thời gian rất quan trọng trong việc thiết kế website vì mọi người thường không kiên nhẫn. Nếu trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải về thì khách hàng khả năng cao sẽ bỏ đi. Đừng để mất khách chỉ vì tốc độ tải trang quá lâu.

NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE

5. Thiết kế website không nên có quá nhiều hình ảnh, hiệu ứng
Nhiều người khi thiết kế website thường cho các hình ảnh nhỏ hoặc logo, kí từ chạy ngang trên màn hình. Điều này không những làm tốn thời gian tải trang mà còn làm người đọc xao lãng nội dung website của bạn.
Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh bạn mang lại là có ích chứ không hề vô bổ. Vì khi truy cập vào website, người dùng muốn mình sẽ dành thời gian cho những thông tin bổ ích chứ không phải để xem hiệu ứng website tạo ra. Có thể nếu khách hàng tiềm năng của bạn là lớp trẻ thì việc thiết kế website bắt mắt chắc chắn sẽ bán hàng tốt hơn. Nhưng nếu khách hàng của bạn là những nhà kinh doanh thì những yếu tố đồ họa đó không hề có ích, ở đây họ chỉ cần quan tâm đến những sựu kiện, con số và lợi ích họ được nhận.
6. Thiết kế website tương thích với nhiều loại trình duyệt
Khi thiết kế website hãy nghiên cứu xem website của bạn sẽ hiển thị như thế nào đối với từng loại trình duyệt và tất cả các cấp độ phân giải. Điều này là bước khá quan trọng vì chắc chắn không phải tất cả mọi người đều sử dụng trình duyệt web giống nhau. Hãy cố gắng thiết kế website sao cho tương thích với mọi loại trình duyệt đang được ưa chuộng.

NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE

7. Một số vấn đề khác cần lưu ý khi thiết kế và xây dựng nội dung website
  ➤   Đọc thật kỹ nội dung website trước khi chia sẻ, đặc biệt nên chú ý tới lỗi chính tả, các đường link, hình ảnh…
  ➤   Không nên nói ngay cho người xem biết bạn đang bán hàng khi xây dựng nội dung website
  ➤   Nên quan tâm đến cảm nhận của khách hàng khi biết trang web có tốc độ tải trang không nhanh. Hãy đặt một câu ghi chú nhỏ phía trên để thuyết phục khách hàng kiên nhẫn chờ thêm.
Trên đây là những nguyên tắc cơ bản của việc thiết kế và xây dựng nội dung website. Khi có nhu cầu thiết kế website bạn cần tìm hiểu kỹ những nguyên tắc trên và hãy liên lạc với chúng tôi!
CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU
Head Office   : 254E Cách Mạng Tháng 8, Pleiku, Gia Lai
Văn phòng đại diện HCM :  302/2 Nơ Trang Long - P.12 - Q. Bình Thạnh
Website   : www.marketingtoancau.com
E-mail   :   globalmarketingvn@gmail.com