banner
Tiêu chí xây dựng một Website chuẩn SEO
Hiện nay, Google đã khó khăn hơn trong vấn đề xếp hạng website, vì vậy việc SEO website cũng từ đó mà gặp phải nhiều vấn đề khó giải quyết. Tuân thủ vào tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO là yếu tố quan trọng để quyết định thứ hạng của website, giúp bạn thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Lý do bạn cần một website chuẩn SEO
Để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, bạn cần một website chuẩn SEO ngay từ cấu trúc bên trong chứ không đơn giản chỉ là giao diện bên ngoài.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, Marketing Toàn Cầu nhận thấy một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn:
  ✔  Có cơ hội lên Top một cách tự nhiên cao hơn

TIÊU CHÍ XÂY DỰNG MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

  ✔  SEO website dễ hơn, một website chuẩn SEO có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng
  ✔  Đỡ mất thời gian xây dựng một website khác khi tiến hành SEO web. Nhiều công ty SEO chỉ SEO cho những website đã chuẩn SEO để giảm thời gian và công sức của đôi bên.
Các tiêu chí để xây dựng một website chuẩn SEO
  ➤  Tiêu chí về tên miền
Chọn tên miền có từ khóa liên quan đến lĩnh vực của website, nếu tên miền có một vài từ khóa chính trong nội dung website thì càng tốt
Thời gian sử dụng tên miền càng lâu thì càng được đánh giá cao
  ➤  Tiêu chí về hosting
Hosting đòi hỏi phải có tốc độ nhanh, ổn định và có độ bảo mật cao. Ví dụ bạn đang hướng đến người dùng ở Việt Nam thì hosting nên được đặt ở Việt Nam.

TIÊU CHÍ XÂY DỰNG MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

  ➤  Tiêu chí về cấu trúc website
Website chuẩn SEO cần phải có Sitemap để google có thể tìm thấy tất cả các trang. Website cần tự cập nhật sitemap khi có thêm những nội dung mới.
Tối ưu hóa URL website
Một website chuẩn SEO đòi hỏi những yếu tố gì?
  ☑   Website cho phép các công cụ tìm kiếm index
Một website chuẩn SEO cần có cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm kiểm tra và thu thập thông tin trên website đó.
  ☑   Tối ưu URL
Tối ưu URL có nghĩa là chỉ cần nhìn vào bạn có thể hiểu URL đó đang nói về vấn đề gì, đây là điều kiện bắt buộc để một website chuẩn SEO.
URL nên được mã hóa theo tiêu đề bài viết, liên quan chặt chẽ đến nội dung bài viết, keywords, description.
  ☑   Title và description phải được hiển thị ở kết quả tìm kiếm
Tiêu đề và mô tả nội dung của bài viết cần xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm để người dùng thấy những thông tin đó và quyết định có truy cập vào website hay không.
Tiêu đề và mô tả cần ngắn gọn nhưng phải đầy đủ và hấp dẫn để thu hút khách hàng.

TIÊU CHÍ XÂY DỰNG MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

  ☑   Website chuẩn SEO cần tương thích với các thiết bị di động
Website ngoài việc thân thiện với Google, còn phải thân thiện với người dùng. Một website chuẩn SEO cần phải dễ dàng sử dụng, mang lại sự thuận tiện cho người dùng thì Google sẽ đánh giá cao website đó.
  ☑   Tốc độ tải trang
Website có tốc độ tải quá chậm sẽ khiến người đọc cảm thấy bất tiện, cũng như Google sẽ gặp kho khăn trong việc thu thập thông tin. Vì vậy, để một website chuẩn SEO, tốc độ tải trang nên được ưu tiên.
  ☑   Nội dung website
Một website chuẩn SEO đòi hỏi phải có nội dung phong phú, đầy đủ, đúng với lĩnh vực kinh doanh. Hơn nữa, nội dung website cần phải cập nhật thường xuyên để đáp ứng tốt nhất trải nghiệm và sự tìm kiếm của người dùng.

TIÊU CHÍ XÂY DỰNG MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

Cách điều hướng đến các trang phải thật hợp lý để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung họ cần.
Rất khó để đánh giá một website chuẩn SEO là gì nếu không có kinh nghiệm và kiếm thức trong lĩnh vực SEO. Những yếu tố được liệt kê trong bài chính là những điều quan trọng nhất, nếu có gì thiếu xót, mong nhận được đóng góp từ các bạn để SEO thêm phát triển nhé!