banner
Trong suốt quá trình làm Seo chắc hẳn bạn cũng phải thừa nhận với tôi rằng việc đặt tiêu đề hay cho bài viết là một nhân tố vô cùng quan trọng trong kết cấu của một bài viết để phục vụ quá trình SEO Website.
1. Tại sao tiêu đề lại quan trọng?
Nó có thể được cho là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn toàn bộ khách hàng vào website của bạn. Tiêu đề là yếu tố đầu tiên "đập" vào mắt độc giả của bạn. Một tiêu đề hấp dẫn thì bạn không lo là không có người truy cập và đọc nội dung hấp dẫn tiếp theo của bạn. Trong Seo hiện nay không chỉ tiêu đề quan trọng mà nội dung của bạn cần phải thật chất lượng. Nhưng hãy gây chú ý từ cái nhìn đầu tiêu của khách hàng từ cách đặt tiêu đề thu hút, hấp dẫn và phải mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT TIÊU ĐỀ HAY

2. Đặt tiêu đề bài viết thế nào là chuẩn?
Tiêu đề nó cũng như là một bản mô tả tóm tắt nội dung của bạn. Chỉ từ 60 đến 70 ký tự thôi nhưng phải làm sao khách hàng hiểu được bạn đang viết về cái gì và kích thích được khách hàng truy cập vào đọc tiếp. Một tiêu đề tốt có:
- Đọc tiêu đề muốn người dùng muốn click chuột ngay để đọc nội dung: hấp dẫn và lôi cuốn.
- Nói lên được tổng thể của nội dung .
- Không bao giờ tiêu đề một nơi, nội dung một nẻo: tiêu đề phải gắn liền với nội dung.
- Tiêu đề dựa trên từ khoá Seo, thể hiện ý tưởng của nội dung.
- Truyền tải được ý nghĩa nội dung mà bạn muốn cho khách hàng biết. 
Chắc hẳn trong khi tìm hiểu về Seo cũng như được học trong các khoa hoc seo thì các bạn cũng đã tiếp cận được với một số phương pháp viết tiêu đề chuẩn và cũng không khó để tìm kiếm chúng trên mạng. Nhưng hôm nay tôi xin chia sẻ thêm các cách viết tiêu đề chuẩn và người dùng xu hướng click đọc nhiều.
Sử dụng những từ khóa mở đầu hiệu quả
- Cuối cùng!
- Xin giới thiệu!
- Mới!
Hãy lưu ý đến tính chất đưa tin và khơi gợi sự hào hứng của những từ ngữ trên. “Mới” là một từ có khả năng thu hút mạnh. Theo nguyên tắc, bạn chỉ nên dùng từ “mới” với sản phẩm được tạo ra hoặc cải tiến trong vòng 6 tháng trước đó. Nếu sản phẩm bạn mới phát minh thì hãy mạnh dạn cho cả thế giới biết điều đó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT TIÊU ĐỀ HAY

Mở đầu bằng một chứng thực
“Đây là thứ vũ khí mạnh nhất tôi từng được biết”
“Hai quyển sách này đã giúp tôi trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới”
“Đây chính là lý do vì sao những chiếc xe đua của tôi luôn đánh bại những đối thủ khác”
Những dấu ngoặc kép luôn có sức hút kỳ lạ với người đọc. Nếu câu trích dẫn trong đó có nội dung hấp dẫn như những câu trên, độc giả sẽ không thể không đọc được. Bạn có thể yêu cầu sự chứng thực từ bất kỳ ai đã từng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và những tiêu đề đặt trong ngoặc kép thường hiệu quả hơn – vì những lời thoại luôn gắn liền với cuộc sống của mọi người nên thường gây chú ý tốt hơn.
Giới hạn đối tượng khách hàng
- Học sinh, sinh viên!
- Các bà nội trợ!
- Các nhà đầu tư!
Loại tiêu đề này sẽ giúp mời gọi đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Nếu đang bán một cuốn sách dành cho sinh viên, bạn có thể mở đầu bằng câu “Hãy chú ý, hỡi các bạn sinh viên!” Bằng cách này, thông điệp của bạn sẽ được tiếp nhận bởi những khách hàng bạn cần.
Đặt câu hỏi gây tò mò
- Đâu là 7 bí quyết của thành công?
- Bạn có hay mắc phải những lỗi sai này trong tiếng Anh?
- Bọ lọc máy nào có thể giúp ô tô của bạn chạy tốt hơn?
Câu hỏi là một phương tiện quyền năng để mời gọi sự tương tác của người đọc. Những câu hỏi phải có tính gợi mở và hứa hẹn một lợi ích nào đó cho độc giả. Nếu bạn đặt một câu hỏi có thể dễ dàng trả lời hoặc không, e là độc giả sẽ nhanh chóng phớt lờ câu hỏi đó. Nhưng nếu câu hỏi của bạn có vẻ hấp dẫn, nó sẽ lôi kéo người đọc vào mẩu quảng cáo để họ tìm thấy câu trả lời. Đây là một phương pháp tôi ưa thích để khiến cho độc giả bị hút vào bài viết của mình.
Dùng câu hỏi trắc nghiệm
  • Bạn thông minh đến mức độ nào? Hãy trả lời bảng câu hỏi sau để biết.
  • IQ trong Networking của bạn bằng bao nhiêu?
  • Bạn có đủ những tố chất để thành công?
Mọi người ai cũng thích những câu hỏi trắc nghiệm. Đặt ra một câu hỏi trong tiêu đề dưới dạng một câu hỏi trắc nghiệm. Hiển nhiên, mẩu quảng cáo chỉ phát huy hiệu quả khi các câu hỏi có liên quan đến những gì bạn bán. Nếu bạn đang quảng cáo cho cửa hiệu sửa xe ô tô, bạn có thể hỏi: “Ô tô của bạn có đang thực sự chạy tốt? Hãy trả lời những câu hỏi sau để biết!” Tất cả những nỗ lực này chỉ nhằm một mục đích là khiến cho độc giả tương tác với bạn. Bảng câu hỏi trắc nghiệm là một cách để đạt được mục đích này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT TIÊU ĐỀ HAY

Xưng “tôi” trong tiêu đề
- Họ cười cợt khi tôi ngồi vào đàn piano – cho đến khi tôi bắt đầu chơi đàn
- Cuối cùng tôi đã khám phá ra bí kíp để viết hay
- Dù ở nơi đâu, mỗi khi tôi múa, tôi lại kiếm ra tiền
Những tiêu đề xưng ngôi thứ nhất sẽ luôn phát huy tác dụng một khi khơi gợi được trí tò mò hoặc hứa hẹn một lợi ích đủ lớn cho người đọc. Chẳng hạn những ai muốn học chơi piano chắc chắn sẽ bị thu hút bởi tiêu đề trong ví dụ đầu tiên (nó là một trong những tiêu đề quảng cáo thành công nhất mọi thời đại). Việc dùng đại từ nhân xưng “bạn”, “của bạn” trong tiêu đề không phải lúc nào cũng hiệu quả vì chúng là dấu hiệu thường thấy của quảng cáo và người đọc sẽ phòng thủ ngay. Trong khi đó, bạn xưng “tôi”, thông điệp trong tiêu đề sẽ được truyền tải đến người đọc một cách tự nhiên và dễ chịu hơn. Chẳng hạn ví dụ này: “Tôi muốn giúp đỡ mọi người, và đó là lý do tôi mở hãng bảo hiểm của riêng mình!”
Vận dụng chữ in hoa và chữ thường
“TIÊU ĐỀ TOÀN CHỮ IN HOA RẤT KHÓ ĐỌC”
“Tiêu đề vừa chữ In Hoa và chữ Thường dễ đọc hơn”
“7 Tố chất khác biệt tạo nên Nhà lãnh đạo Xuất chúng”
“Bạn hiểu ý tôi chứ?”
Nếu người đọc phải căng mắt lên để đọc tiêu đề của bạn, họ có thể mất tập trung, gây chán và không thèm đọc bài viết của bạn nữa.
Còn rất nhiều những cách giật tiêu đề hấp dẫn và lôi cuốn. Nó là chìa khoá dẫn độc giả vào website của bạn. Có được các các viết một tiêu đề chuẩn rồi việc tiếp theo của bạn đó chính là tạo ra nội dung chất lượng. Bạn có thể liên hệ tới Marketing Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
** CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU uy tín, chuyên nghiệp. Với các dịch vụ: 
- Chạy quảng cáo Facebook
- Quảng cáo Google Adwords
- Tư vấn phát triển thương hiệu
- Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO
- Thiết kế Website
- Thiết kế in ấn
Hotline: 0918.42.22.48
Website :   www.marketingtoancau.com
E-mail   :   globalmarketingvn@gmail.com
Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: 93 Tạ Quang Bửu, Pleiku, Gia Lai
             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định
             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh
             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: Căn SV2A, Khu TM2, Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort Phú Quốc
XEM THÊM: SEO OFFPAGE MANG LỢI ÍCH GÌ TỚI DOANH NGHIỆP