banner
Nội dung website hấp dẫn và chất lượng sẽ khiến cho người đọc cảm thấy thích thú, những đó là một thách thức khá lớn. Để xây dựng nội dung website chất lượng, cần có sự chuẩn bị chắc chắn và có kế hoạch cụ thể.
Dưới đây là các phân tích công việc cần làm trước khi bạn muốn xây dựng nội dung website một cách hiệu quả nhất.
 ➤   Xây dựng nội dung website khi đã hiểu rõ về thương hiệu
Khi xây dựng nội dung website, bạn cần đảm bảo về lĩnh vực, mục đích tồn tại của thương hiệu. Điều này góp phần giúp bạn đinh hướng được người đọc về những giá trị mà thương hiệu mang lại cho khách hàng.
Những gì được viết trong nội dung website chính là đại diện của thương hiệu. Vì vậy, nguyên tắc xây dựng nội dung website phải được giữ vững, không nên sáng tạo để rồi vượt quá xa nguyên tắc của thương hiệu.
Hãy đọc lại thật kỹ những gì đã được viết trước đó, tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng như về thương hiệu trong nội dung website để bạn có thể hiểu về phong cách của thương hiệu.
 ➤   Cần tìm hiểu nội dung của đối thủ trước khi xây dựng nội dung website

VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITENội dung website của đối thủ chắc chắn sẽ phản ánh giá trị thương hiệu và phong cách viết của họ. Việc chúng ta cần làm là khai thác đề tài từ chính đối thủ chứ không phải sao chép những cái riêng của họ.
Về đề tài nội dung thì chắc chắn sẽ có đôi phần nội dung website của bạn và đối thủ giống nhau nhưng cách tiếp cận người dùng thì cần khác biệt. Lợi thế của bạn là được quyền tham khảo nội dung website của đối thủ. Việc còn lại là khai thác, phát triển nội dung đúng với hình ảnh của mình.
 ➤   Hãy hiểu khách hàng khi xây dựng nội dung website
Đối tượng mà nội dung website bạn hướng đến là ai, họ quan tâm những gì, họ có những khó khăn gì,… Đây là một yếu tố rất quan trọng cần phải nắm bắt trước khi xây dựng nội dung website. Bạn cần hiểu được khách hàng mới có thể xây dựng và sử dụng từ ngữ trong nội dung website một cách hợp lý nhất để họ có thể tiếp thu và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE

Nội dung website đáp ứng được nhu cầu của khách hàng chính là góp phần tăng thêm độ uy tín cho website của bạn, có thêm lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.
 ➤   Nghiên cứu chủ đề trước khi xây dựng nội dung website
Đây chính là bước khó khăn nhất trong việc xây dựng nội dung website. Đây là cách bạn cung cấp thông tin đến với khách hàng. Bạn cần nắm bắt và triển khai ý theo đúng chủ đề đang được quan tâm nhất.
Việc tìm đề tài để xây dựng nội dung website có nhiều cách thực hiện như theo dõi thông tin trong ngành, vấn đề được quan tâm tại các diễn đàn, yêu cầu của chính khách hàng hoặc khai thác từ đối thủ cạnh tranh…
 ➤   Người xây dựng nội dung website cần có trải nghiệm riêng
Ngoài việc tham khảo từ các nguồn khác, khi xây dựng nội dung website, người viết cần có những trải nghiệm thực tế để truyền tải nội dung đến với người đọc một cách chân thực nhất. Điều này sẽ khiến người đọc đón nhận và yêu thích hơn so với nội dung dễ tìm ở các trang web khác.
Khi đó, nội dung website bạn xây dựng được gọi là quyền sở hữu riêng. Nó được người dọc và Google công nhận và thích thú vì sự khác biệt, không trùng lặp.
 ➤   Xây dựng nội dung website cần một tiêu đề hấp dẫn
Từ ngữ được sử dụng trong tiêu đề chính là quân tiên phong đến với khách hàng đầu tiên. Bằng cách nào đó, hãy cố gắng tạo ra một tiêu đề thật nổi bật. Nếu tiêu đề không hay, nội dung website có xây dựng tốt đến mấy cũng không thu hút được người đọc.

VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE

Tiêu đề ở đây nên gắn với nội dung và được pha thêm một chút nghệ thuật để hướng dẫn người đọc, không nên dùng những tiêu đề mang tính lừa lọc, câu view vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn.
Tiêu đề có độ dài vừa phải, có chứa từ khóa và liên quan mật thiết đến nội dung sẽ làm cho website của bạn được cả người dùng và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.
 ➤   Xây dựng nội dung website nên quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh
Xây dựng hình ảnh có tác dụng giúp người đọc dễ hiểu và có sức hút khi đọc nội dung website. Sẽ là rất thiếu sót nếu bài viết của bạn không có bất cứ một hình ảnh liên quan nào.
Để có thể xây dựng nội dung website hoàn chỉnh, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng, chuẩn bị càng tốt thì cơ hội mang lại kết quả càng cao. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những ai đang xây dựng nội dung cho website.
Xem thêm:➤➤➤ Cách thức để một Website lên TOP tự nhiên
                 ➤➤➤  Nguyên tắc khi thiết kế và xây dựng nội dung Website​​​​​​​