banner
Những yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến thứ hạng của website của bạn
1. Các yếu tố về nội dung
Trước đây nội dung website đóng vai trò vô cùng quan trọng và bây giờ hay những năm tiếp theo nữa nội dung nó vẫn là một phần không thể thiếu trong việc Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO. Các hình thức trong nội dung bao gồm nội dung văn bản, hình ảnh, video, infographics,... Nó là một phần của cấu trúc cốt lõi trong trang web hoặc cũng có thể là bài viết, blog, thư viện ảnh… thậm chí có thể là nội dung ở bên ngoài trang web. Tuy nhiên không phải bất kì nội dung nào cũng tốt cho SEO và thúc đẩy thứ hạng của Website. Tất cả nội dung cần được tạo ra dựa trên nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh và sau đó tạo ra theo các cách đã có cấu trúc sẵn, tiếp thị đúng mục tiêu với người tìm kiếm và đặc biệt những nội dung này cần chất lượng, chuyên sâu và có độ tin cậy được xác thực. Bên cạnh đó, nội dung video cũng là một yếu tố rất quan trọng cần được đầu tư mạnh mẽ ở 2019 này.

Những yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến thứ hạng của website của bạn

2. Chiến lược rõ ràng và hiệu quả
Một chiến lược được xác định rõ ràng là điểm khởi đầu cho bất kỳ thành công nào. Xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực và hướng đến thành công. Điều quan trọng là phải dành một khoảng thời gian đủ để xác định các nhóm từ khóa và cụm từ khóa bạn muốn xếp hạng chúng. Bạn không nên chỉ chọn các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất vì những nhóm này thường không có khả năng làm tăng lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số mà bạn đang tìm kiếm vì chúng có thể quá chung chung, nhiều cạnh tranh và không có khả năng thu hồi vốn đầu tư.
3. Cung cấp một trang web chất lượng tốt
Các yếu tố hàng đầu quyết định một website chất lượng tốt đó là:
♦ Tính thẩm mỹ của 1 website: Đó là một trong những yếu tố chính tạo nên website tốt. Tính thẩm mỹ của 1 website khá quan trọng bởi nó sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên cho khách hàng, lôi cuốn, hấp dẫn khách hàng
♦ Cách bố trí và trình bày website sao cho đẹp mắt, khoa học và tiện ích sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng và cảm thấy thoải mái, thân thiện hơn khi ghé thăm website của bạn.
♦ Nội dung trong website của bạn phải thật sự sát với mục đích kinh doanh và mục đích thiết kế Website chuẩn SEO của bạn. Các bài viết hay và đạt chất lượng sẽ được google đánh giá cao, và đồng thời sẽ đánh giá website của bạn chất lượng.
♦ Không có lỗi và sự cố kỹ thuật: Một website mà có lỗi về kỹ thuật khi đang chạy hoặc bất cứ 1 lý do lỗi nào đó sẽ ảnh hưởng tới việc SEO của bạn. Vì vậy kỹ thuât website cũng rất quan trọng, để web của mình hạn chế tối đa các lỗi không đáng có về kỹ thuật thì bạn nên tìm đơn vị có kinh nghiệm và có những chuyên gia về thiết kế website để thiết kế cho mình.
♦ Tốc độ truy cập của website không những là yếu tố chính tạo nên website tốt mà còn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu tốc độ truy cập của website chậm thì sẽ làm người ghé thăm website của bạn cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu. Như vậy sẽ làm họ mất cảm hứng khi vào website của bạn.
4. Các yếu tố SEO cần được kết hợp hoàn hảo
Không có một yếu tố duy nhất nào trong SEO có thể giúp cho tăng thứ hạng các công cụ tìm kiếm. Có một tiêu đề HTML tuyệt vời cũng không giúp ích gì nếu một trang có nội dung chất lượng thấp. Có nhiều liên kết cũng sẽ không giúp bạn nếu tất cả đều là chất lượng thấp. Nhiều yếu tố chất lượng kết hợp lại có thể làm tăng tỷ lệ thành công, kèm theo đó những thứ tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng tới thứ hạng của website bạn.

Những yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến thứ hạng của website của bạn

5. Các yếu tố Onpage, Offpage chất lượng
Các yếu tố xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm là những yếu tố gần như hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn đang viết những loại nội dung nào? Cấu trúc trang web của bạn giúp đỡ hay cản trở các công cụ tìm kiếm như thế nào?
Các yếu tố xếp hạng Offpage là những yếu tố mà bạn có thể không tạo ra được. Các thiết bị tìm kiếm và bổ sung thêm nhóm yếu tố này bởi vì nếu chỉ cần yếu tố Onpage thôi vẫn chưa đủ và công cụ tìm kiếm muốn bạn phải biết giới thiệu, quảng bá website cho người dùng biết tới.
Hơn nữa, với rất nhiều website đang có mặt trên Internet ngày nay nếu chỉ dựa vào các yếu tố Onpage  là chắc chắn không đủ để có một thứ hạng tốt. Vì thế bạn nên bổ sung thêm nhiều yếu tố Offpage để giúp các công cụ tìm kiếm xác định chính xác website của bạn có phù hợp với xếp hạng và có giá trị có người dùng không.
6. Xây dựng liên kết chất lượng cao và PR kỹ thuật số
Google rất yêu thích các liên kết từ các nguồn địa phương và chất lượng cao mà nó biết rằng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Tìm kiếm các liên kết spam từ các trang web chất lượng kém liên kết đến trang web của bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt. Các chiến lược ngay lập tức tăng giá trị cho bảng xếp hạng doanh nghiệp và SEO của bạn bao gồm tìm nguồn liên kết đến trang web của bạn từ thư mục kinh doanh đến khách hàng, nhà cung cấp và trang web đối tác trong mạng lưới kinh doanh của bạn. Điều này có thể bao gồm viết nội dung và thông tin có liên quan đến các trang web này và liên kết lại với trang của bạn.
PR kỹ thuật số là một chiến thuật để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn thông qua việc xây dựng mối quan hệ với các nhà báo trực tuyến để được giới thiệu và có liên kết ngược chất lượng cao từ các blog và trang báo chí có thể mua. PR kỹ thuật số bao gồm kết hợp PR truyền thống, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và tìm kiếm. Bí quyết thành công liên quan đến việc tạo nội dung độc đáo, đáng tin cậy, sau đó viết thông báo cho báo chí và chuyển nó thành các hình thức khác nhau như thuyết trình Slideshare, bài đăng trên blog và infographic sau đó chia sẻ trên các trang xã hội của bạn.
7. Tối ưu các yếu tố kỹ thuật
Các kỹ thuật tìm kiếm hiện rất tinh vi nhưng vẫn còn nhiều vấn đề có thể xuất hiện trên trang web của bạn và nó đang ảnh hưởng đến khả năng đọc, thu thập dữ liệu trang web của bạn thành công.
Cấu trúc HTML: Các mã hoặc HTML thực sự được triển khai rất quan trọng. Việc thực hiện đúng các thẻ, mô tả meta, cũng như bao gồm dữ liệu có cấu trúc... đây là các yếu tố xếp hạng quan trọng.
Các trang trùng lặp: Hầu hết các trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) và một số trang này sẽ tạo ra các trang trùng lặp trong phần blog hoặc danh sách sản phẩm nếu không được triển khai chính xác.
Thu thập dữ liệu trang web: Nếu tệp robot.txt của bạn không được thiết lập chính xác và bạn không có cài đặt phù hợp trong Search Console, điều này có thể tạo ra sự cố khi các bot đến thu thập dữ liệu và lập các mục trang web của bạn.
Cấu trúc liên kết nội bộ kém: Nếu bạn không có cấu trúc liên kết nội bộ rõ ràng thì trang web của bạn có thể bị hiểu nhầm bởi các công cụ tìm kiếm và họ có thể sẽ không tiếp cận được tất cả nội dung của bạn.
Nội dung phi văn bản: Các công cụ tìm kiếm đang cải thiện khả năng đọc văn bản không phải html, tuy nhiên nội dung ở định dạng phương tiện tiếp cận vẫn còn khó khăn đối với các công cụ tìm kiếm và có thể ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn (hạn chế sử dụng các định dạng nội dung gây khó khăn khi tìm kiếm)

Những yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến thứ hạng của website của bạn

8. Tăng cường hiện diện truyền thông xã hội
Điều quan trọng là có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ thứ hạng tìm kiếm của bạn và bằng cách tận dụng tốt các nền tảng đó, bạn có thể đóng góp vào thành công lâu dài trong sự nỗ lực làm SEO của mình.
Mặc dù Google không đo lường ‘Lượt thích’ và ‘Chia sẻ’ nhưng nó sẽ xem xét những khách hàng từ các kênh xã hội đến trang web của bạn và cách họ đã đến với trang web của bạn như thế nào. Điều này rất quan trọng để coi trang web của bạn là trung tâm nội dung cho những gì bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và liên kết trở lại trang web của bạn từ các kênh xã hội bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ hỗ trợ thứ hạng của công cụ tìm kiếm khi nó mở rộng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và từ đó người dùng mới có thể xem, thích và chia sẻ nội dung trang web của bạn, lúc đó thứ hạng sẽ được cải thiện.
Một thương hiệu mạnh có thể tác động tích cực đến SEO vì mọi người có nhiều khả năng nhấp vào trang web mà họ biết, do đó việc theo dõi thông tin thường xuyên có thể ngay lập tức tạo ra sự tin cậy tạo ra những lần nhấp chuột vào nội dung của bạn.
9. Vi phạm với nguyên tắc của Google và án phạt xếp hạng
Công cụ tìm kiếm muốn mọi người thực hiện SEO vì nó có thể giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. Các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp những gợi ý dưới hình thức như hướng dẫn, bài viết trên blog và video để khuyến khích các kỹ thuật SEO cụ thể.
Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà các công cụ tìm kiếm coi là “spam” hoặc “black hat”, vi phạm điều này có thể khiến trang của bạn bị rớt hạng hoặc tệ hơn bị xóa khỏi các công cụ tìm kiếm hoàn toàn.
Vi phạm nói chung là các chiến thuật đánh lừa hoặc thao túng thứ hạng của công cụ tìm kiếm nhắm vào người dùng và các công cụ tìm kiếm.
10. Các yếu tố về trải nghiệm của người dùng
Một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định tới thứ hạng Website đó là sự trải nghiệm của người dùng. Nếu người dùng phải nhấp vào nút quay lại, sửa đổi tìm kiếm của họ hoặc dành nhiều thời gian hơn với kết quả từ các website khác, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Những yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến thứ hạng của website của bạn

►►► Như vậy trên đây là tất cả những yếu tố được cho là quan trọng nhất quyết định đến thứ hạng Website trên Google của bạn. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ phần nào giúp cho các bạn cải thiện và nâng cao thứ hạng trên Website của mình một cách dễ dàng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé!!